Đăng ký khai sinh cho con ngoài hôn nhân

Đăng ký khai sinh cho con ngoài hôn nhân


Ông A và bà B chung sống với nhau có đăng ký kết hôn và có 01 con chung. Trong thời gian chung sống với bà B ông A có vợ bé là bà C sinh ra đứa con là D. Bà C đến UBND xã để Đăng ký khai sinh cho con, bà muốn trong giấy khai sinh con bà có tên cha và lấy họ con theo cha. Vậy UBND xã có giải quyết theo ý nguyện bà C được không? (được biết ông A thừa nhận đứa bé là con ruột mình và cũng muốn trong giấy khai sinh có tên ông và lấy họ ông)

Gửi bởi: Trương Hữu Tín

Trả lời có tính chất tham khảo

Theo Khoản 3 Điều 15 của Nghị Định 158/2005/NĐ-CP thì trong trường hợp khai sinh cho con ngoài giá thú, nếu không xác định được người cha, thì phần ghi về người cha trong sổ đăng ký khai sinhvà Giấy khai sinh để trống. Nếu vào thời điểm đăng ký khai sinh có người nhận con, thì Ủy ban nhân dân cấp xã kết hợp giải quyết việc nhận con và đăng ký khai sinh.

Như vậy, thì con của bà C vẫn được khai sinh và có tên cha là ông A.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 – Email: info@luatdaiviet.vn

Các văn bản liên quan:

Nghị định 158/2005/NĐ-CP Về đăng ký và quản lý hộ tịch

Trả lời bởi: z


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191