Khai nhận con và tiến hành việc đăng ký khai sinh có tên cha

Khai nhận con và tiến hành việc đăng ký khai sinh có tên cha

Tôi và vợ không có đăng ký kết hôn, sau đó có sinh con và đến UBND xã để đăng ký khai sinh và làm thủ tục nhận con. Khi chúng tôi làm thủ tục nhận con thì Cán bộ đã đưa cho 1 tờ khai nhận con và giải quyết luôn việc đăng ký khai sinh có tên của cha mà không làm Quyết định công nhận việc nhận cha,mẹ,con. Vậy xin hỏi việc đấy đúng hay sai?

Gửi bởi: Hoàng

Trả lời có tính chất tham khảo

Trong trường hợp cha, mẹ không có đăng ký kết hôn thì khi đăng ký khai sinh cho con thì người cha phải làm thủ tục nhận con. Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ kết hợp giải quyết cùng lúc hai thủ tục đăng ký cha nhận con và đăng ký khai sinh. Do đó, trường hợp mà bạn nêu là việc cán bộ tư pháp hộ tịch kết hợp hai thủ tục trên. Quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con là kết quả của thủ tục đăng ký cha nhận con nên bạn sẽ được nhận Quyết định này sau khi cán bộ tư pháp hoàn thiện thủ tục và trình lãnh đạo Ủy ban nhân dân ký.

Các văn bản liên quan:

Nghị định 158/2005/NĐ-CP Về đăng ký và quản lý hộ tịch

Trả lời bởi: CTV6


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191