Ly hôn khi người chồng đang nằm viện

Ly hôn khi người chồng đang nằm viện

Em ly thân được hơn 1 năm do chồng em ngoại tình. Giờ chồng em đang nằm viện do tai nạn giao thông. Em muốn ly hôn có được không? Con em năm nay 8 tuổi vậy em có được quyền nuôi con không?

Gửi bởi: thủy

Trả lời có tính chất tham khảo

Về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn: Điều 51 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Luật chỉ hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của chồng trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Căn cứ quy định trên, bạn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Tòa án giải quyết cho ly hônnếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ củavợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Tuy nhiên, để việc giải quyết tranh chấp được thuận lợi, bạn cần lưu ý tình trạng sức khỏe của chồng mình có ảnh hưởng đến việc tham gia đầy đủ khi Tòa án triệu tập không để xác định thời gian nộp đơn phù hợp.

Về quyền nuôi con: để xác định bạn có đủ điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng con hay không thì Tòa án sẽ dựa trên căn cứ người đó có thể bảo đảm quyền lợi về mọi mặt của con hay không. Quyền lợi về mọi mặt gồm việc xem xét một số yếu tố quan trọng sau: quá trình chăm sóc con từ khi con được sinh ra; môi trường sống; điều kiện về kinh tế, nhà ở, giáo dục; đạo đức, lối sống của cha, mẹ… Bên cạnh đó, cũng cần phải xem xét nguyện vọng của con (do con của bạn đã trên 7 tuổi).

Các văn bản liên quan:

Luật 52/2014/QH13 Hôn nhân và gia đình

Trả lời bởi: vietduc


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191