Quyền, nghĩa vụ chăm sóc con của cha, mẹ

Quyền, nghĩa vụ chăm sóc con của cha, mẹ

Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 tháng thì nảy sinh mâu thuẫn. Gia đình vợ tôi đưa vợ tôi và con trai mới sinh được 20 ngày về và tuyên bố sẽ ly hôn. Nhiều lần tôi đến thăm con và muốn đưa vợ con tôi về nhưng gia đình bên vợ không đồng ý còn xúc phạm, hù dọa tôi. Tôi đã đợi gần 2 năm rồi. Trong thời gian này tôi có đựơc lấy vợ khác không?

Gửi bởi: trần trọng đô

Trả lời có tính chất tham khảo

Hành vi của gia đình vợ bạn là vi phạm pháp luật bởi vì không ai được quyền ngăn cản việc gặp con, chăm sóc, nuôi dưỡng con của cha (mẹ), trừ trường hợp bị Tòa án hạn chế quyền của cha, mẹ trong một số trường hợp cụ thể được quy định tại Điều 85 Luật hôn nhân và gia đình 2014.

Tuy nhiên, theo bạn trình bày thì quan hệ hôn nhân vẫn tồn tại, do vậy, nếu muốn lấy vợ khác thì trước tiên bạn cần tiến hành thủ tục ly hôn với vợ của bạn.

Các văn bản liên quan:

Luật 52/2014/QH13 Hôn nhân và gia đình

Trả lời bởi: vietduc


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191