Thông tin Giấy chứng minh nhân dân sai làm như thế nào?

Thông tin Giấy chứng minh nhân dân sai làm như thế nào?


Ngày trước trong giấy khai sinh của em sinh ngày 24/12/1988 sau đó em đi học và bố mẹ em đã sửa đổi ở UBND xã là ngày 24/12/1987 để phù hợp với độ tuổi của em đi học. Đến khi làm CMND thì em làm sai ngày thành 26/12/1987. Trong khi tất cả các bằng cấp của em là ngày 24/12/1987. Em đã về quê và làm lại CMND thì hồ sơ gốc của em là ngày 24/12/1988. Hiện tại thì các bằng cấp và CMND của em không trùng nhau. Bây giờ em muốn sửa đổi cho CMND và các bằng cấp của em trùng nhau cho thuận tiện công việc. Cho em hỏi cơ quan nào sẽ giải quyết việc này, và hồ sơ thủ tục như thế nào? Rất mong sự phản hồi sớm của Quý cơ quan. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Gửi bởi: Lê Xuân

Trả lời có tính chất tham khảo

Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 158/2005/NĐ-CP thì giá trị pháp lý của giấy tờ hộ tịch được quy định như sau:

“1. Giấy tờ hộ tịch do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân theo quy định của pháp luật về hộ tịch là căn cứ pháp lý xác nhận sự kiện hộ tịch của cá nhân đó.

2. Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của mỗi cá nhân. Mọi hồ sơ, giấy tờ của cá nhân có nội dung ghi về họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha, mẹ, con phải phù hợp với Giấy Khai sinh của người đó.”

Như vậy, Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của mỗi cá nhân nên các Giấy tờ khác thông tin về nhân thân phải phải phù hợp với Giấy khai sinh. Việc cấp Giấy CMND của cơ quan có thẩm quyền sai với hồ sơ gốc bạn có thể đề nghị cơ quan công an nơi cấp Giấy CMND cho bạn thu hồi Giấy CMND có sự sai sót về thông tin để cấp lại cho bạn.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 – Email: info@luatdaiviet.vn

Các văn bản liên quan:

Nghị định 158/2005/NĐ-CP Về đăng ký và quản lý hộ tịch

Trả lời bởi: z


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191