Chồng mất sớm, con có được cấp dưỡng hay không?

Chồng mất sớm, con có được cấp dưỡng hay không?

Em kết hôn được 5 tháng thì chồng bị bệnh qua đời, lúc đó em đang mang thai được 29 tuần. Sau khi em sinh con thi nhà chồng qua thăm được vài lần tới giờ em bé đã được 10 tháng tuổi. Bây giờ em muốn hưởng tiền cấp dưỡng nuôi con thì em phải làm sao?

Gửi bởi: Tiêu T.T.Trang

Trả lời có tính chất tham khảo

Bạn thân mến, trường hợp của con bạn, do chồng bạn mất, không phải vợ chồng bạn ly hôn, nên không thuộc trường hợp được hưởng cấp dưỡng theo Luật Hôn nhân và gia đình. Theo quy định tại Chương VI của Luật Hôn nhân và gia đình thì con chưa thành niên hoặc con đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình được cấp dưỡng của ông bà khi không còn cha mẹ, không có anh chị em đã thành niên, có khả năng lao động, trường hợp này con bạn vẫn còn mẹ nên không thể yêu cầu ông bà cấp dưỡng cho cháu

Các văn bản liên quan:

Luật 22/2000/QH10 Hôn nhân và gia đình

Trả lời bởi: Phạm Thị Hương


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191