Kẻ phá hạnh phúc gia đình người khác?

Kẻ phá hạnh phúc gia đình người khác?


Cách đây 3 năm, anh ta đã từng xen vào giữa chúng tôi. Nhưng vượt qua tất cả 2 vợ chồng tôi vẫn đến với nhau và rất hạnh phúc chúng tôi đã có với nhau 1 bé trai nay đã 2 tháng tuổi. Với suy nghĩ không yêu vẫn có thể làm bạn nên tôi đã không để ý lắm đến mối quan hệ của tôi và người kia. Rồi người kia cũng có gia đình và có con. Nhưng gần đây anh ta liên tục gửi tin nhắn cũng như gọi điện cho vợ tôi với ý muốn ngoại tình. Những tin nhắn yêu đương, muốn gặp hay nối lại tình xưa mà ai vẫn có tổ ấm của người đó. Những tin nhắn như vậy không biết rằng cố ý hay vô tình lại là những lúc tôi ở bên vợ mình cùng với đứa con. Những điều như vậy khiến quan hệ vợ chồng tôi xấu đi rất nhiều, niềm tin đã không còn như trước nữa, và đã có những trận cãi vã xảy ra, khi vợ tôi một mực nói rằng không có chút tình cảm gì với người ta (tôi tin vợ tôi). Vợ tôi đã nhiều lần yêu cầu đừng nhắn như vậy nữa để không ảnh hưởng đến gia đình tôi cũng như anh ta, nhưng anh ta vẫn cố tình phá đám; và gửi những tin nhắn mùi mẫn như anh không thể quên em hay anh nhớ em và muốn gặp;… một vài chi tiết tôi không muốn nêu ra nữa). Và đôi khi tôi không nhịn được đã từng có ý nghĩ dại dột với tên này. Vậy với hành động trên, tôi có thể khiếu kiện anh ta quấy rối và phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác không? Muốn khiếu kiện tôi phải làm thế nào, trình báo công an nơi anh ta ở hay nơi tôi ở? Hình phạt dành cho kẻ cố tình phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác như thế nào? Hiện giờ tôi đang rất là bức bối, bực tức vì những chuyện và những con người như vậy. Chính những người như vậy đã đẩy nhiều người vào tình huống làm những điều thiếu suy nghĩ. Rất mong nhận được câu trả lời sớm (nếu có thể xin gửi qua email vì tôi không online thường xuyên được). Xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi: Quang Minh

Trả lời có tính chất tham khảo

Pháp luật không có văn bản nào quy định hay hướng dẫn về vấn đề bạn nêu ra. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên Bưu điện hoặc tới tổng đài điện thoại mà bạn đang sử dụng để đăng ký dịch vụ hạn chế tin nhắn hoặc ngăn chặn cuộc gọi. Trường hợp nếu người này có hành vi nhắn tin đe dọa thì bạn có thể làm đơn trình báo cơ quan công an để yêu cầu xử lý theo quy định của pháp luật.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 – Email: info@luatdaiviet.vn

Trả lời bởi: z


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191