Làm sao để lấy được tiền cấp dưỡng

Làm sao để lấy được tiền cấp dưỡng


Vợ chồng tôi đã ly hôn. Tòa xử cho tôi được nuôi con và chồng tôi có trách nhiệm cấp dưỡng hàng tháng là 300.000 đồng. Nhưng cho đến nay chồng tôi vẫn chưa thực hiện việc này. Tôi phải làm như thế nào để đòi tiền cấp dưỡng cho con tôi? Mong được tư vấn!

Gửi bởi: to thi my le

Trả lời có tính chất tham khảo

Theo quy định tại Điều 30 Luật Thi hành án dân sự 2008 thì trong thời hạn 5 năm kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật người được thi hành án, người phải thi hành án có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền ra quyết định thi hành án. Do đó bạn có thể làm đơn yêu cầu thi hành án gửi đến cơ quan thi hành án cấp huyện nơi có tòa án cấp huyện đã ra bản án, quyết định sơ thẩm theo quy định tại Điều 31và Điều 35 Luật Thi hành án dân sự để cơ quan thi hành án ra quyết định thi hành án. Nếu trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày người phải thi hành án nhận được hoặc được thông báo hợp lệ quyết định thi hành án có điều kiện thi hành án mà không tự nguyện thi hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành án theo quy định tại Điều 45, 46 luật Thi hành án dân sự. Do đó bạn cần làm đơn gửi lên cơ quan thi hành án để yêu cầu thi hành án đối với phần tiền cấp dưỡng cho con bạn.

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 – Email: info@luatdaiviet.vn

Các văn bản liên quan:

Luật 26/2008/QH12 Thi hành án dân sự

Trả lời bởi: z


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191