Người Việt Nam ở nước ngoài về nước đăng ký kết hôn ở đâu?

Người Việt Nam ở nước ngoài về nước đăng ký kết hôn ở đâu?


Xin cho hỏi, tôi là người Việt Nam, chồng sắp cưới cũng là người Việt Nam nhưng hiện đang sinh sống ở nước ngoài, nay chúng tôi muốn làm giấy đăng ký kết hôn ở việt nam không biết phải cần những giấy tờ gì và phải làm ở đâu?

Gửi bởi: nguyen thi ngoc phuong

Trả lời có tính chất tham khảo

Tại điều 17,19 Nghị định 158/2005/ND-CP ngày 27/12/2005 về đăng ký quản lý hộ tịch thì hai bạn có thể đến Ủy ban nhân dân xã phường nơi cư trú của một trong hai bên nam nữ để tiến hành đăng ký kết hôn.

Hồ sơ bao gồm:

– Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu)

– Chứng minh nhân dân

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Đối với người đang trong thời hạn công tác, học tập, ở nước ngoài về nước đăng ký kết hôn thì phải có xác nhận của Cơ quan ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại về tình trạng hôn nhân của người đó).

CÔNG TY LUẬT TNHH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Số 335 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04.3747 8888 – Email: info@luatdaiviet.vn

Các văn bản liên quan:

Nghị định 158/2005/NĐ-CP Về đăng ký và quản lý hộ tịch

Trả lời bởi: z


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191