Quy định về kích thước chuẩn của logo thương hiệu

Quy định về kích thước chuẩn của logo thương hiệu là bao nhiêu, đơn vị tính nào, có những giới hạn,quy chuẩn nào?

Thương hiệu logo mà mình đăng ký bảo hộ thì có cần phải có kích thước chuẩn không, và kích thước này là bao nhiêu, nếu dùng kích thước khác thì có sao không ạ, em muốn đăng logo cả trên bảng của cửa hàng và in cả ra sách báo nữa, anh chị hướng dẫn phản hồi giúp em, em cảm ơn.


Các bài viết liên quan:


Luật sư Tư vấn Luật sở hữu trí tuệ – Gọi 1900.0191

Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm pháp lý

Ngày 31 tháng 08 năm 2018

2./ Cơ sở Pháp Luật liên quan tới vấn đề Kích thước chuẩn của logo thương hiệu

  • Thông tư 01/2007/TT-BKHCN Hướng dẫn thi hành Nghị định số ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

3./ Luật sư tư vấn

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá dịch vụ cùng loại được sản xuất hoặc cung cấp bởi các doanh nghiệp khác nhau. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu có thể nhìn thấy được bao gồm từ, ngữ, cụm từ, logo, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố này thể hiện dưới dạng đen trắng hoặc màu sắc.

Khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền, cá nhân, tổ chức cần chú ý một số vấn đề sau:

Căn cứ Điểm 7.1.a Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

– Tờ khai đăng ký: 02 Tờ khai mẫu 04-NH tại Phụ lục A ban hành kèm Thông tư 01/2007/TT-BKHCN

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu: 02 mẫu nhãn hiệu dán trong tờ khai, 05 mẫu nhãn hiệu gửi kèm.

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Theo Điểm 37 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, yêu cầu đối với mẫu nhãn hiệu bao gồm:

– Mẫu nhãn hiệu phải được trình bày rõ ràng với kích thước của mỗi thành phần trong nhãn hiệu không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm, tổng thể nhãn hiệu phải được trình bày trong khuôn mẫu nhãn hiệu có kích thước 80mm x 80mm in trên tờ khai;

– Đối với nhãn hiệu là hình ba chiều thì mẫu nhãn hiệu phải kèm theo ảnh chụp hoặc hình vẽ thể hiện hình phối cảnh và có thể kèm theo mẫu mô tả ở dạng hình chiếu;

– Đối với nhãn hiệu có yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc yêu cầu bảo hộ. Nếu không yêu cầu bảo hộ màu sắc thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày dưới dạng đen trắng.

Như vậy, trong hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, anh/chị cần chuẩn bị 07 mẫu nhãn hiệu, mẫu nhãn hiệu in trên tờ khai và gửi kèm phải đảm bảo kích thước không lớn hơn 80mm và không nhỏ hơn 8mm. Khi nhãn hiệu đã được bảo hộ, việc in nhãn hiệu trên biển hiệu cửa hàng hay sách báo thì kích thước của nhãn hiệu là tùy ý lựa chọn của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Với những tư vấn về câu hỏi Quy định về kích thước chuẩn của logo thương hiệu, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191