Mẫu đơn kiện đòi lương

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 19 tháng 8 năm 2020

ĐƠN KHỞI KIỆN

(v/v: Đòi tiền lương)

Kính gửi: Tòa án nhân dân quận Hà Đông Hà Nội

Nguyên đơn:  Nguyễn Văn A Sinh ngày: 15/4/1990

– Căn cứ tình hình thực tế

– Căn cứ Bộ Luật lao động 2012

CMND/CCCD số: 12345678 Ngày cấp 10/3/2010  Do: CA Quận Hà Đông cấp

Hộ khẩu thường trú: Số 12 ngõ 6 đường Nguyễn Văn Trỗi Hà Đông Hà Nội

Nơi ở hiện nay: Số 12 ngõ 6 đường Nguyễn Văn Trỗi Hà Đông Hà Nội

Bị đơn: Công ty cổ phần VCC GROUP

Địa chỉ: số 48 Tố Hữu Hà Đông Hà Nội

Tôi xin trình bày với Quý Tòa nội dung vụ việc như sau:

Tôi đã làm việc ở một công ty VCC GROUP trong vòng 2 năm. Tôi bắt đầu thôi việc cty từ ngày 10/3/2020 để tim kiếm công việc mới và đã được sự chấp thuận của giám đốc nhân sự, sau khi thôi việc tôi đã hỗ trợ cty trong việc bàn giao công việc cho người sau như yêu cầu công ty và đã hoàn thành nhưng cho đến hôm nay công ty vẫn chưa thanh toán phần lương tháng 1 tháng 2 và 3 của 2020 cho tôi. Công ty cũ cứ đưa hết lý do này nọ và hẹn hết lần này lần khác rồi giao cho phó giám đốc giải quyết nhưng phó giám đốc và kế toán trưởng không giải quyết được, luôn cáo bận rồi đủ thứ lý do và kéo dài thời gian và ảnh hưởng đến công việc hiện tại của em rất nhiều. Tôi đã gửi đơn tới Công ty cũ và yêu cầu công ty thanh toán các khoản nợ lương và cho công ty hạn đến tháng 7 để thanh toán nhưng công ty vẫn không thanh toán

Căn cứ tại Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 quy định:

“2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”

Tôi thấy công ty cũ của mình đã vi phạm pháp luật lao động về quyền của người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động. Vì vậy tôi làm đơn này kính mong Qúy Tòa giải quyết và yêu cầu công ty VCC GROUP thanh toán toàn bộ 3 tháng tiền lương của tôi với số tiền 75 triệu đồng và thanh toán toàn bộ án phí

Tôi xin chân thành cảm ơn

Tài liệu kèm theo                                     Người làm đơn

– Hợp đồng lao động

– Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191