Trang chủ - Theo NĐ 34/2019 phụ cấp của phó chủ tịch MTTQ tăng hay giảm

Theo NĐ 34/2019 phụ cấp của phó chủ tịch MTTQ tăng hay giảm

Câu hỏi của khách hàng:Theo NĐ 34/2019 phụ cấp của phó chủ tịch MTTQ tăng hay giảm

Theo NĐ 34/2019 phụ cấp của phó chủ tịch MTTQ tăng hay giảm

Chào tất cả anh chị! Cho hỏi Hiện tại tôi đang làm Bán Chuyên trách với chức danh Phó chủ tịch MTTQ xã với mức phụ cấp là 0.7, (tương đương với 973.000 vnđ) vậy cho hỏi nếu theo Nghị định 34/2019 thì mức phụ cấp của tôi tăng hay giảm? Và cụ thể là bao nhiêu? Xin vấn giúp ạ?


Luật sư Luật Hành chính – Tư vấn trực tuyến gọi 1900.0191

Dựa trên thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam.

1./ Thời điểm tư vấn: 24/06/2019

2./ Cơ sở Pháp Luật điều chỉnh vấn đề quy đinh về mức lương đối với công chức, viên chức 

Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố

3./ Luật sư trả lời câu hỏi Theo NĐ 34/2019 phụ cấp của phó chủ tịch MTTQ tăng hay giảm

Theo quy định tại Khoản 6 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP bổ sung Điều 14a NĐ 92/2009/NĐ-CP cụ thể như sau :

6. Bổ sung Điều 14a như sau:

“Điều 14a. Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố

  1. Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận. Người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố ngoài 03 chức danh nêu trên không hưởng phụ cấp hàng tháng mà được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có).
  2. Chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố

Ngân sách nhà nước thực hiện khoán quỹ phụ cấp bằng 3,0 lần mức lương cơ sở để chi trả hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở mỗi thôn, tổ dân phố. Riêng đối với thôn có từ 350 hộ gia đình trở lên, thôn thuộc xã trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền; thôn thuộc xã biên giới hoặc hải đảo được khoán quỹ phụ cấp bằng 5,0 lần mức lương cơ sở.

Căn cứ vào quỹ phụ cấp quy định tại khoản này và căn cứ vào đặc thù của từng cấp xã, yêu cầu quản lý, tỷ lệ chi thường xuyên của cấp xã và nguồn thu ngân sách của địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trình Hội đng nhân dân cùng cấp quy định mức phụ cấp của từng chức danh, mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đi với người hoạt động không chuyên trách và mức bi dưỡng người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố.”

Theo như quy định sửa đổi này thì các chức danh hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố, thôn gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận. Theo thông tin mà bác đưa ra thì chức danh của bác là phó Chủ tịch MTTQ không thuộc các chức danh không chuyên trách nêu trên nên khoản tiền mà bác được hưởng hàng tháng là phụ cấp của MTTQ bồi dưỡng cho bác khi tham gia vào các công việc của MTTQ, khoản tiền này được trích từ tiền quỹ của MTTQ.

Với những tư vấn trên, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp này, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.

 


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191