Trang chủ - Giấy xác nhận dân sự có thời hạn bao lâu

Giấy xác nhận dân sự có thời hạn bao lâu

Giấy xác nhận dân sự có thời hạn bao lâu, xác nhận không tiền án tiền sự có thời hạn như thế nào?

Về hình thức, giấy xác nhận dân sự là một văn bản được cấp bởi Cơ quan chức năng có thẩm quyền trong phạm vi quyền hạn, chức năng cho phép.

Giấy xác nhận dân sự có thời hạn bao lâu
Giấy xác nhận dân sự có thời hạn bao lâu

Về nội dung, giấy xác nhận dân sự cung cấp cho người làm thủ tục những thông tin tại thời điểm hiện tại trở về trước của người này, tình hình chấp hành pháp luật của cá nhân họ và gia đình họ tại địa phương.

Bởi lẽ đó, giấy xác nhận dân sự sẽ không còn chính xác theo thời gian, và những thông tin được cung cấp có thể đã thay đổi trong quá trình sinh sống tiếp theo của cá nhân.

Tóm lại, về mặt giá trị, giấy xác nhận dân sự sẽ có giá trị trong thời hạn nhất định, giống như các văn bản khác được ban hành bởi Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn.

Thông thường, Giấy xác nhận dân sự có thời hạn tối đa là 06 tháng kể từ ngày xác nhận. Thời hạn cụ thể này sẽ được ghi tại cuối văn bản xác nhận khi người làm thủ tục tới nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Để tìm hiểu thêm các chủ đề liên quan, các bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191