Xử phạt vi phạm hành chính khi chồng có hành vi ngoại tình ngoại tình?

Em chào anh chị, em mong được tư vấn. Chồng em đang ở Hàn Quốc và đang công khai ngoại tình. Vậy em có mấy bức ảnh có thể lấy đó làm bằng chứng để kiện chồng em không ? Và nếu kiện em phải làm như thế nào và gửi đơn đi đâu ?

Trường hợp chồng em ngoại tình cha mẹ chồng em đều biết nhưng họ lại không khuyên bảo con mà còn ủng hộ nữa, vậy họ có phải chịu trách nhiệm gì trong việc này không ? Và chồng em ở xa vậy em phải làm sao để kiện ? Chân thành cảm ơn .

Xử phạt vi phạm hành chính khi chồng có hành vi ngoại tình ngoại tình?


Luật sư tư vấn:
Căn cứ khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 cấm các hành vi sau đây:
– Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;
– Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;
– Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng vớingười khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;
– Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;…”
Như vậy hành vi đã có vợ có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác là hành vi bị pháp luật cấm.
Mọi hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình phải được xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án, cơ quan khác có thẩm quyền áp dụng biện pháp kịp thời ngăn chặn và xử lý người có hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình.
Theo đó, việc chồng bạn ngoại tình với cô gái kia, bạn có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm pháp luật đó. Nếu có hành vi vi phạm nêu trên :
– Xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã (Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng);
Thẩm quyền xử phạt hành chính này là chủ tịch UBND cấp xã/phường nơi vợ, chồng cư trú và xảy ra hành vi vi phạm. Nếu như lúc này chồng bạn ở nước ngoài thì rất khó để có thể tiến hành hành vi xử phạt vì hạn chế việc đi lại, việc lấy lời khai. Chỉ dựa vào những tấm hình thì tương đối khó để yêu cầu xử phạt. Tuy nhiên,bạn vẫn có quyền gửi đơn lên xã/phường mình.
Còn về gia đình chồng bạn, hiện nay chưa có quy định xử phạt với họ tuy nhiên gia đình người thân có trách nhiệm khuyên can, hòa giải nếu có hành vi vi phạm xảy ra.

Tham khảo thêm:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191