Ly hôn tại Tòa án Hà Đông, hướng dẫn chi tiết để tự làm thủ tục

Ly hôn tại Tòa án Hà Đông – Bài viết này nhằm hướng dẫn các bạn tự làm thủ tục xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Hà Đông nhanh nhất, đầy đủ và được cập nhật liên tục. Những trường hợp có thể yêu cầu thực hiện thủ tục ly hôn tại Toà án Hà Đông, Hà Nội là những công dân hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Hà Đông bằng hình thức có đăng ký tạm trú hoặc đăng ký hộ khẩu thường trú. Xin mời các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây.Ly hôn tại Tòa án Hà ĐôngBài viết này nhằm hướng dẫn các bạn tự làm thủ tục xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Hà Đông nhanh nhất, đầy đủ và được cập nhật liên tục. Những trường hợp có thể yêu cầu thực hiện thủ tục ly hôn tại Toà án Hà Đông, Hà Nội là những công dân hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Hà Đông bằng hình thức có đăng ký tạm trú hoặc đăng ký hộ khẩu thường trú. Xin mời các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Trước tiên, các bạn sẽ cần biết địa chỉ các cơ quan có liên quan tới xử lý vụ việc ly hôn của mình dưới đây, các cơ quan này sẽ là cơ sở để nộp tiền tạm ứng án phí cho vụ việc ly hôn, kháng cáo, kháng nghị, thực hiện quyết định, bản án của Toà án.

Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Hà Đông

thủ tục ly hôn tại Tòa án Hà Đông
Hướng dẫn thủ tục ly hôn tại Tòa án Hà Đông

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại tòa án nhân dân quận Hà Đông

Số điện thoại đầy đủ: (024) 33.824.262

Viện kiểm sát nhân dân quận Hà Đông

Địa chỉ VKS: Số 15 Lô 8 Trung tâm hành chính Hà Đông, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội

Chi cục thi hành án dân sự quận Hà Đông

Địa chỉ: Lô 3 thửa 8 khu hành chính mới quận Hà Đông tp, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 024 3382 5612

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ, đây là biểu giá Dịch vụ ly hôn trọn gói tại quận Hà Đông của chúng tôi.

(Trọn gói)

3.000.000 VNĐ

(Trọn gói)

5.000.000 VNĐ

Những kiến thức cơ bản khi ly hôn tại Tòa án Hà Đông

Quy trình thực hiện

Để tự thực hiện ly hôn ở Tòa án Hà Đông sẽ cần có các bước tuần tự như sau:

 • Bước 1: Mua đơn ly hôn và khai thông tin;
 • Bước 2: Nộp hồ sơ ly hôn kèm Đơn ly hôn;
 • Bước 3: Nộp tạm ứng án phí và chờ thông báo lịch hòa giải, xét xử của Tòa án;
 • Bước 4: Nhận Quyết định/Bản án ly hôn;

Mua đơn ly hôn ở đâu

Đơn ly hôn là văn bản đầu tiên để mở ra thủ tục ly hôn. Nó sẽ cần được chuẩn bị đầu tiên. Đối với gần như tất cả các Tòa án, đơn ly hôn đều phải được khai dựa trên mẫu ban hành riêng của Tòa, cấu trúc mẫu đơn thường không giống nhau.

Đơn ly hôn của Tòa án nhân dân quận Hà Đông được bán tại Phòng văn thư thuộc Tòa án. Đơn có đóng dấu treo đỏ tên Tòa án Hà Đông tại góc trên cùng mặt trước đơn.

Nộp đơn ly hôn ở đâu

Sau khi khai xong đơn ly hôn theo mẫu bạn sẽ nộp Đơn ly hôn hợp lệ cho cán bộ tiếp nhận đơn tại Phòng nhận đơn thuộc Tòa án Hà Đông vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Trình tự khai viết đơn ly hôn Tòa án quận Hà Đông

Việc khai, viết đơn vô cùng quan trọng, để tránh gây khó khăn cho quá trình xét xử, bạn cần khai trung thực và đầy đủ, không trình bày quá nhiều và xa rời nội dung chính. Cụ thể như sau:

 • Khai thông tin nhân thân hai vợ chồng, nghề nghiệp, thu nhập
 • Khai thông tin về quan hệ hôn nhân, nơi đăng ký, ngày đăng ký
 • Khai thông tin mâu thuẫn, thời điểm mâu thuẫn, lý do, ly thân nếu có
 • Khai thông tin các con chung, con riêng nếu có
 • Khai thông tin tài sản chung
 • Khai thông tin khoản nợ, nghĩa vụ thanh toán chung nếu có
 • Khai danh sách các tài liệu, giấy tờ kèm theo đơn
 • Khai những nhu cầu khác muốn được Tòa án xử lý trong thủ tục ly hôn

Hồ sơ ly hôn cần những giấy tờ gì

Hồ sơ ly hôn tại Hà Đông thường được ghi rõ tại phần sau của mẫu đơn, cụ thể là những giấy tờ sau:

 • Đơn ly hôn của Tòa án Hà Đông
 • Giấy Đăng ký kết hôn
 • CMND/CCCD của vợ và chồng
 • Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/xác nhận cư trú hiện nay tại quận Hà Đông
 • Giấy khai sinh của tất cả con chung
 • Các giấy tờ sở hữu tài sản nếu có yêu cầu chia tài sản trong vụ việc ly hôn

Thời hạn xử lý vụ việc ly hôn tại quận Hà Đông

Thủ tục hòa giải trong ly hôn tại Tòa Hà Đông

Sau khi hồ sơ được nhận hợp lệ và bạn đã hoàn thành nghĩa vụ nộp chi phí tạm ứng án phí. Trong khoảng thời gian từ 10 tới 15 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thông báo về lịch hòa giải của Tòa án.

Đối với từng vụ việc cụ thể và những tình tiết phát sinh, số buổi hòa giải, làm việc có thể khác nhau, nhưng nhìn chung có thể tóm lược như sau:

 • Đối với thủ tục hòa giải thuận tình ly hôn tối thiểu sẽ là 1 lần
 • Đối với thủ tục hòa giải đơn phương ly hôn tối thiểu sẽ là 2 lần

Thời gian giải quyết ly hôn tại Tòa án Hà Đông mất bao lâu

Thông thường thời gian để giải quyết ly hôn tại Tòa án Hà Đông tương đối chậm. Nếu các bên đã thống nhất tất cả quan điểm trong ly hôn, vụ việc ly hôn thuận tình thường chỉ cần 15 ngày và vụ việc ly hôn đơn phương là khoảng 45 ngày.

Nếu các tranh chấp phát sinh trong quá trình giải quyết tại tòa sẽ dẫn tới rất nhiều hệ lụy. Việc tòa án phải xác minh và làm rõ sẽ tốn thời gian và từ đó, thời gian giải quyết vụ án nói chung cũng sẽ bị tăng lên. Ly hôn thuận tình có thể mất tới 3 tháng, Ly hôn đơn phương có thể mất tới 9 tháng.

Tiền tạm ứng án phí ly hôn là bao nhiêu

Khi yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn cho mình, bạn sẽ cần nộp số tiền tạm ứng ứng án phí ly hôn là 300.000 VNĐ (Bằng chữ: Ba trăm nghìn đồng).

Trong các vụ án có tranh chấp tài sản, mức tạm ứng án phí sẽ được tính dựa trên giá trị thực tế của những tài sản yêu cầu Tòa án giải quyết phân chia. Mức tính án phí theo quy định hiện nay là khoảng 5% tổng giá trị.

Giá thủ tục ly hôn Tòa án Hà Đông

Chúng tôi có cung cấp những dịch vụ ly hôn trọn gói như sau:

Tư vấn hồ sơ ly hôn, thủ tục ly hôn: 500.000 đ

Thủ tục thực hiện Ly hôn thuận tình trọn gói:  3.000.000 đ (Ba triệu đồng)

Thủ tục thực hiện Ly hôn đơn phương trọn gói:   5.000.000 đ (Năm triệu đồng)

Mức chi phí này đã bao gồm toàn bộ các bước giải quyết tranh chấp về tài sản, con chung, cấp dưỡng và không phát sinh.

Bất cứ lúc nào, nếu các bạn còn thắc mắc hoặc có yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline 1900.0191 để được chúng tôi hỗ trợ.

Xin cảm ơn!

Những khó khăn hay gặp khi ly hôn

1. Quyết định ly hôn có dùng được bản photo công chứng không

Anh chị luật sư cho em hỏi quyết định ly hôn có dùng được bản photo công chứng không ạ? Hay phải lên tòa xin trích lục? Em cảm ơn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản công chứng hay các bản sao hợp pháp khác để thay thế cho bản chính. Trong trường hợp không còn bản chính hoặc bị hư hỏng do thời gian, rách ẩm, bạn cũng có thể liên hệ Toà án cấp bản án, quyết định để xin lại bản Trích lục của văn bản này.

2. Ly hôn đơn phương nhưng không có giấy tờ được không

Em muốn ly hôn đơn phương nhưng giấy tờ bên ck hết e ko đc giữ gì hết phải làm sao ạ . bên ck vì ghét nên ko đồng ý ly hôn ạ

Đối với trường hợp này, bạn có thể sử dụng bản sao công chứng, chứng thực của sổ hộ chiếu để hoàn thiện hồ sơ, có thể liên hệ với công an xã, phường, thị trấn để cấp lại chứng minh nhân dân.

Đối với giấy tờ tùy thân của bị đơn ( chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu…) có thể trình bày trong đơn ly hôn và yêu cầu tòa án yêu cầu bị đơn cung cấp giấy tờ để tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định.

Đối với giấy đăng kí kết hôn, bạn có thể đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi vợ chồng đăng ký kết hôn để yêu cầu trích lục lại hồ sơ về việc đã đăng kí kết hôn.

Đối với sổ hộ khẩu bạn có thể liên hệ với công an cấp xã/ phường nơi bạn thường trú xã nhận là nhân khẩu thường trú tại địa phương. Việc xác nhận này có thể làm một đơn riêng, cũng có thể nhờ công an xác nhân ngay vào đơn ly hôn.

Đối với giấy khai sinh của con bạn có thể liên hệ với cơ quan hộ tích nơi đăng ký giấy khai sinh để xin cấp bản sao.

3. Chồng em sống với người khác đã có con riêng nay đơn đơn phương ly hôn mà toà vẫn xử

Chồng em sống với người khác đã có con riêng. Nay làm đơn đơn phương ly hôn, mà toà vẫn sử, em có gửi đơn kiện nhưng toà nói việc nta có con riêng chị đi ra công an mà kiện. Còn việc trên toà ko hề nhắc tới. Em có làm đơn kháng cáo được ko??? Toà đang sử nhưg do ck em chua trả nợ cho em nen em ko kí. Và thấy tham phán sử vô lý nên em muốn kháng cáo

Căn cứ theo quy định tại điểm b, c; khoản 1, điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP thì chồng bạn và người phụ nữ kia sẽ bị xử phạt về hành chính:

“Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

Nếu đã bị phạt hành chính mà vẫn tiếp diễn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng theo Điều 182 Bộ luật Hình sự năm 2015:

“Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát; b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.”.

4. Nuôi con trong thời gian thử thách án treo

Em nhờ luật sư hỗ trợ ạ! Từ 8/8/2018 Em bị án treo 26 tháng, thử thách 52 tháng! Sau thời gian hết án treo, hiện là thời gian thử thách e có lấy ck và sinh con! Vậy trong quá trình nuôi con nhỏ, dịch đi lại hạn chế, nên có biện pháp gì, hay luật gì để giúp đỡ trong thời gian nuôi con nhỏ e không phải chạy đi chạy lại báo cáo đang ở địa phương không ạ! Em cảm ơn ạ.

Trả lời:

Pháp luật không có quy định cụ thể với những trường hợp di chuyển đi lại trong thời gian thử thách án treo để nuôi con nên khi bạn di chuyển hay vắng mặt tại nơi cư trú vẫn phải xin phép UBND cấp xã theo quy định thông thường.

5. Ly hôn với chồng đang cư trú ở nước ngoài bất hợp pháp như thế nào

E muốn li hôn đơn phương.ck ở nước ngoài bất hợp pháp.e chỉ có shk.giấy dkkh.va giấy khai sinh của ck và con.như vậy có li hôn đc ko ạ. ls tư vấn giúp e với ạ.

Trả lời:

Vì chồng bạn là người xuất cảnh và cư trú trái phép ở nước ngoài làm đơn tố cáo về việc cư trú trái phép của chồng bạn với Bộ công an để đưa chồng bạn về nước trước, xong sau đó sẽ thực hiện thủ tục ly hôn theo đúng quy định

Theo quy định tại Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ số 14/2004/CT-TTg

ngày 02-4-2004 về xử lý và ngăn chặn việc xuất nhập cảnh và cư trú trái phép của công dân Việt Nam ở nước ngoài

khoảng 2: 2. Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ quản lý tốt hơn việc làm thủ tục xuất cảnh; tích cực điều tra, xử lý những cá nhân, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép, lừa đảo trong xuất khẩu lao động; khẩn trương xác minh và trả lời yêu cầu xác minh của Cơ quan đại diện ta ở nước ngoài đối với các trường hợp không được phía nước ngoài cho cư trú;phối hợp với Bộ Ngoại giao và Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nghiên cứu phương án đàm phán với nước ngoài để giải quyết tình trạng nhập cảnh và cư trú trái phép của công dân Việt Nam và nhận trở lại những người bị buộc về nước; chủ động phối hợp và trao đổi thông tin với các cơ quan chức năng của các nước hữu quan trong việc ngăn chặn và phát hiện việc sử dụng giấy tờ giả.

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 64/2015/NĐ-CP quy định cơ chế phối hợp giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong công tác quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể như sau

– Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ, Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Thanh tra Bộ Công an tiến hành thanh tra việc thực hiện và chấp hành các quy định pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài của các cơ quan, đơn vị, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

– Thanh tra Bộ Công an phối hợp với Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài.

– Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thống nhất kế hoạch kiểm tra các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.- Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện theo quy định của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.

6. Nuôi con dưới 36 tháng tuổi khi ly hôn là tính đến thời điểm nộp đơn hay xử án

Các anh chị luật sư cho e hỏi ly hôn con dưới 36 tháng thì giao cho mẹ nuôi là tính từ thời điểm nào ak.Lúc nộp đơn bé đc 35 tháng tuổi

Vậy lúc toà xét xử mà bé trên 36 tháng thì mẹ có đc nhận quyền nuôi con k ak. Hay phải giành quyền nuôi ak. E viết lủng củng mong mn thông cảm ạ!

Trả lời:

Theo quy định pháp luật hiện nay, việc tính tuổi của con chung sẽ được tính tới thời điểm xét xử hay có thể hiểu là thời điểm toà án đưa ra quyết định phân xử cho vụ việc ly hôn.

7. Làm giấy khai sinh cho con ở hộ khẩu nhà bà ngoại được không

Luật sư cho em hỏi về với ạ.

Em và ck chưa ly hôn nhưng em cắt khẩu em và con bé lớn về nhà mẹ đẻ rồi.

Còn đứa mới sinh chưa làm khai sinh thì em ra xã của nhà em làm đc ko ạ.? Cho vào hk với bà ngoại đc ko ạ?

Trả lời:

Trường hợp này hoàn toàn có thể thực hiện được, em có thể liên hệ với Uỷ ban nhân dân cấp xã/phường nơi em đăng ký hộ khẩu thường trú để thực hiện thủ tục khai sinh cho cháu theo quy định thông thường.

8. Ly hôn có yếu tố nước ngoài thì án phí bao nhiêu

Giờ e li hôn cả 2 chấp thuận nhưng có yếu tố nước ngoài,nếu e gửi giấy sang bên kia kí, k có gì tranh chấp thì hết nhiều phí k ạ.

Trả lời:

Đối với Án phí ly hôn có yếu tố nước ngoài là 300.000đ  nếu không có tranh chấp gì và lệ phí ủy thác tư tháp xác minh ra nước ngoài là 200.000đ thôi bạn nhé.

Căn cứ theo quy định Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 thì:

– Lệ phí sơ thẩm giải quyết yêu cầu xin ly hôn thuận tình, không có tranh chấp liên quan đến tài sản là 3 trăm ngàn đồng;

– Án phí sơ thẩm giải quyết vụ việc tranh chấp về ly hôn có yếu tố nước ngoài trong trường hợp đơn phương ly hôn là 3 trăm ngàn đồng. Trường hợp đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài mà có giá trị tài sản tranh chấp vượt quá 6 triệu đồng trở lên thì còn phải nộp phí yêu cầu chia tài sản dựa trên % giá trị tài sản tranh chấp;– Lệ phí ủy thác tư pháp xác minh ra nước ngoài là 2 trăm ngàn đồng.

Các bài viết về ly hôn bạn có thể tham khảo:


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191