Chưa tạm hoãn lần nào thì độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự là 25 hay 27?

Câu hỏi được gửi từ khách hàng: Chưa tạm hoãn lần nào thì độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự là 25 hay 27?

Con tôi năm 18 tuổi đã đi đăng ký nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên, nhà tôi sau đó thuộc khu giải tỏa nên chuyển sang nơi khác sinh sống, tôi có đăng ký tạm trú tại đây. Con tôi nay đã 25 tuổi, đã học xong đại học nhưng từ khi chuyển sang nơi mới này thì không có bất cứ lệnh gọi đi khám sức khỏe nào của ban quân sự. Vậy cho tôi hỏi, độ tuổi gọi nhập ngũ của con tôi là 25 hay 27 tuổi. Đến nay còn 3 tháng nữa cháu tròn 26 tuổi, thì có giấy yêu cầu chuẩn bị hồ sơ để thực hiện nghĩa vụ quân sự. tôi phải xử lý như thế nào nếu con tôi đã hết độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự rồi.


Luật sư Tư vấn Luật nghĩa vụ quân sự – Gọi 1900.0191

Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

1./ Thời điểm pháp lý

Ngày 01 tháng 08 năm 2018

2./ Cơ sở Pháp Luật liên quan tới vấn đề Độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự

  • Luật nghĩa vụ quân sự 2015

3./ Luật sư tư vấn

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ của mọi công dân phải thực hiện khi đảm bảo các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe, năng lực hành vi. Thực hiện nghĩa vụ quân sự bao gồm phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của Quân đội nhân dân.

Công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật Việt Nam. Độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự là độ tuổi công dân thực hiện nghĩa vụ phục vụ tại ngũ và phục vụ trong ngạch dự bị của Quân đội nhân dân.

Theo quy định tại Điều 30 Luật nghĩa vụ dân sự 2015 thì:

Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ

Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.”

Như vậy, theo thông tin anh/chị cung cấp thì độ tuổi gọi nhập ngũ của con anh là hết 27 tuổi. Vì vậy, con anh vẫn có thể đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc tham gia nghĩa vụ quân sự theo thông báo của cơ quan có thẩm quyền.

Với những tư vấn về câu hỏi Chưa tạm hoãn lần nào thì độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự là 25 hay 27?, Công ty Luật LVN mong rằng đã có thể giải đáp được nhu cầu của quý khách, nếu quý khách vẫn còn chưa rõ hoặc có thông tin mới với trường hợp trên, quý khách có thể liên hệ Bộ phận Tư vấn pháp luật Miễn phí số: 1900.0191 để được Luật sư hỗ trợ ngay lập tức.


TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 1900 0191 - GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ MỌI LÚC MỌI NƠI
Trong mọi trường hợp do tính cập nhật của văn bản biểu mẫu pháp luật và sự khác nhau của từng tình huống, việc tự áp dụng sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn.
Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho tất cả các vướng mắc, đưa ra lời khuyên pháp lý an toàn nhất, quý khách vui lòng liên hệ Luật sư - Tư vấn pháp luật qua điện thoại 24/7 (Miễn phí) số: 1900.0191 để gặp Luật sư, Chuyên viên tư vấn pháp luật.

Bộ phận tư vấn pháp luật – Công ty luật LVN

1900.0191